Các tiêu chuẩn thiết kế, lắp đặt và nghiệm thu hệ thống mạng viễn thông

#1
MẠNG VIỄN THÔNG
Khi thiết kế, thi công, lắp đặt và nghiệm thu hệ thống cần tuân thủ các tiêu chuẩn. Người lập dự toán, lập giá thầu, thi công rất nên đọc các tiêu chuẩn để tăng hiểu biết:

TCVN 8238:2009 Mạng viễn thông. Cáp thông tin kim loại dùng trong mạng điện thoại nội hạt
TCVN 8665:2011 Sợi quang dùng cho mạng viễn thông. Yêu cầu kỹ thuật chung
TCVN 8696:2011 Mạng viễn thông. Cáp sợi quang vào nhà thuê bao. Yêu cầu kỹ thuật
TCVN 8697:2011 Mạng viễn thông. Cáp sợi đồng vào nhà thuê bao. Yêu cầu kỹ thuật
TCVN 8699:2011 Mạng viễn thông. Ống nhựa dùng cho tuyến cáp ngầm. Yêu cầu kỹ thuật
TCVN 8700:2011 Cống, bể, hầm, hố, rãnh kỹ thuật và tủ đấu cáp viễn thông. Yêu cầu kỹ thuật

Hãy chung tay up tiểu chuẩn lên diễn đàn chia sẻ cùng các đồng nghiệp bạn nhé. Nhiều người không có điều kiện tiếp cận sẽ rất cảm tạ bạn.
 

trkient8

New Member
#2
Vụ va giữa xe ben và xe container đã khiến cao tốc Hà Nội - Lào Cai bại liệt trong nhiều giờ.

Theo đó, vào khoảng 7h sáng nay (23/4) trên cao tốc Hà Nội - Lào Cai, đoạn cách thị xã Cam Đường chừng 6 km đã xảy ra vụ cụng giữ xe tải ben màu xanh và 1 xe container của doanh nghiệp Tân Thanh.

Vụ va chạm khiến liên lạc tại đường cao tốc bị bại hoàn toàn, các dụng cụ không thể di chuyển được theo hướng đi Lào Cai.Theo chứng kiến của nhiều người tham dự liên lạc, do mưa rất to, đường trơn trượt, nhiều khả năng 2 xe ô tô do vượt ẩu mà dẫn đến va chạm mạnh.

Tại hiện trường, chiếc containe mất lái, đâm sang phía tay phải, còn xe ben quay ngang đường, chắn tuốt luốt lòng đường.

Lực lượng chức năng cũng có mặt tại hiện trường phân luồng, điều tiết giao thông và biện pháp tình thế độc nhất là cho các xe có hướng đi Lào Cai đi ngược chiều trên làn vận chuyển hàng hoá đi Hà Nội.

Mặc dù không có thiệt hại về người nhưng vụ cụng đã khiến cả hai xe bị hỏng hóc nặng phần đầu. giao thông tuyến cao tốc Hà Nội - Lào Cai cũng bị bại trong hơn 5 giờ đồng hồ.

Nhiều xe khách đã phải đi lùi trên cao tốc để đến điểm mở sang làn đối diện chuyển di ngược chiều nối hành trình về Lào Cai.

Cho đến 12h trưa 23/4, công tác cứu hộ vẫn đang được tiến hành, liên lạc hướng Lào Cai vẫn thua.

Nguồn: Theo Huyền Vân (Vov.vn)